Bất động sản Việt đang đứng trên đà khởi sắc. Sau những biến động về kinh tế nguồn vốn đầu tư đến năm 2016 là mốc đánh dấu sự thay đổi từ chất lượng đến số lượng.   
Doanh số bán hàng tại mỗi thành phố được ghi nhận đạt mức cao trong quý 1/2016, lần lượt đạt khoảng 9000 căn hộ và 8000 căn hộ tại hai thành phố lớn là TPHCM và Hà Nội.
 
 
Đánh giá về diễn biến thị trường trong những tháng đầu năm 2016, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc, JLL Việt Nam cho hay: "Trong suốt vài tháng vừa qua, Việt Nam và đặc biệt là TPHCM vẫn đang trải qua một đợt nắng nóng với nhiệt độ đạt mức kỉ lục, và có thể nói thị trường bất động sản cũng lan tỏa sức nóng tương tự”.
 
Theo ông Stephen Wyatt, với nền kinh tế đã trở lại đúng hướng, thị trường bất động sản cũng quy tụ các động lực phát triển trong suốt 18 tháng qua, chủ yếu tâp trung vào phân khúc nhà ở tại các thành phố trọng điểm như TPHCM và Hà Nội. Doanh số bán hàng tại mỗi thành phố được ghi nhận đạt mức cao trong quý 1/2016, lần lượt đạt khoảng 9000 căn hộ và 8000 căn hộ.
 
Theo giới chuyên gia trong ngành, lựa chọn một khu dân cư đầy đủ tiện ích để “an cư lạc nghiệp” được đánh giá là xu hướng mới của thời đại. Theo đó, nếu như trước đây người ta muốn chuyển từ các khu tập thể, khu chung cư xuống mặt đất cho rộng rãi, thoáng mát thì nay người mua nhà lại mong muốn sở hữu một căn chung cư tại các khu dân cư có đầy đủ tiện ích đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sống.
 
Đây cũng là nguyên nhân khiến ngay từ khi ra mắt, Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư cao cấp Discovery Complex tại Cầu Giấy nhận được nhiều sự quan tâm của người mua nhà và giới đầu tư.
 
 
Là tòa nhà cao nhất khu vực quận Cầu Giấy khi đi vào hoạt động, Discovery Complex còn là toà nhà cao thứ 3 tại Hà Nội sau toà Keangnam và toà Lotte. Vào ngày 12/5 vừa qua, dự án đã cất nóc công trình khi hoàn thành đổ sàn bê tông tầng 54 tháp A và tầng 38 tháp B. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành cất mái và tum thang trong tháng này và đi vào giai đoạn hoàn thiện lắp kính mặt ngoài.