Dù nhận định sức nóng của thị trường bất động sản vẫn sẽ kéo dài trong thời gian tới nhưng ông Stephen Wyatt, tổng giám đốc JLL Việt Nam, cho rằng sớm hay muộn cơn sốt này sẽ phải hạ nhiệt theo đúng chu kỳ phát triển của thị trường khi mùa mưa đến.

 

Trong suốt vài tháng vừa qua, thị trường bất động sản vẫn tiếp tục lan tỏa sức nóng, nền kinh tế đã được cải thiện đáng kể với dự đoán mức tăng trưởng GDP trong năm 2016 đạt 6,8%; và nếu đạt được, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng nhanh thứ 2 trên thế giới chỉ sau Ấn Độ. Lãi suất hiện tại là 8-9% và lạm phát được kiểm soát dưới mức 3%.

Trong năm 2015, lượng vốn đăng ký đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đạt 22,8 tỉ USD, tăng 12% so với năm trước. Kiều hối đạt khoảng 13 tỉ USD, với lượng tiền đổ vào bất động sản đang tăng lên. Trong 4 tháng đầu năm 2016, thặng dư thương mại đạt 1,5 tỉ USD, chủ yếu nhờ vào sự gia tăng xuất khẩu. Lượng khách quốc tế tăng vọt lên đến 3,3 triệu lượt trong 4 tháng đầu năm, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

JLL đánh giá nền kinh tế Việt Nam đã trở lại đúng hướng, thị trường bất động sản cũng quy tụ các động lực phát triển trong suốt 18 tháng qua, chủ yếu tập trung vào phân khúc nhà ở tại các thành phố trọng điểm như TP.HCM và Hà Nội. Doanh số bán hàng tại mỗi thành phố được ghi nhận đạt mức cao trong quý 1-2016, lần lượt đạt khoảng 9.000 và 8.000 căn hộ.

 

Thị trường bất động sản Việt Nam khá nhộn nhịp từ nửa cuối năm 2015 trở lại đây. Một câu hỏi được nhiều người quan tâm là thị trường sẽ duy trì trạng thái này trong bao lâu? Chúng tôi giới thiệu bài viết của ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam

Trong suốt vài tháng qua, Việt Nam và đặc biệt là TP HCM vẫn đang trải qua một đợt nắng nóng với nhiệt độ đạt mức kỷ lục, có thể nói thị trường bất động sản (BĐS) cũng lan tỏa sức nóng tương tự.

 

Nền kinh tế đã được cải thiện đáng kể trong vòng 24 tháng qua với dự đoán mức tăng trưởng GDP trong năm 2016 đạt 6,8%; nếu đạt được, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng nhanh thứ 2 thế giới chỉ sau Ấn Độ. Lãi suất hiện tại là 8%-9% và lạm phát được kiểm soát dưới mức 3%. Trong năm 2015, lượng vốn đăng ký đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đạt 22,8 tỉ USD, tăng 12% so với năm trước. Kiều hối đạt khoảng 13 tỉ USD, với lượng tiền đổ vào BĐS đang tăng lên. Trong 4 tháng đầu năm 2016, thặng dư thương mại đạt 1,5 tỉ USD, chủ yếu nhờ vào sự gia tăng xuất khẩu. Lượng khách quốc tế tăng vọt lên đến 3,3 triệu lượt trong 4 tháng đầu năm, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 

 

 

 
 
Dù nhận định sức nóng của thị trường bất động sản vẫn sẽ kéo dài trong thời gian tới nhưng ông Stephen Wyatt, tổng giám đốc JLL Việt Nam, cho rằng sớm hay muộn cơn sốt này sẽ phải hạ nhiệt theo đúng chu kỳ phát triển của thị trường khi mùa mưa đến.