Ngoài việc giá bán trung bình, các chủ đầu tư tung sản phẩm ra thị trường trong giai đoạn này đều phải có “chiêu”. Nếu như chủ đầu tư dự án The Golden Star (đường Nguyễn Thị Thập, quận 7) khẳng định nội lực tài chính mạnh, có sẵn quỹ đất sạch và nguồn vật liệu tự sản xuất giá thành tốt đã mạnh dạn cam kết các dự án của mình có giá thấp hơn mặt bằng chung khoảng 20%.
 
Nhờ vậy, dự án này bán rất chạy. Điển hình như cuối tháng 3-2016, 150 căn hộ của dự án tung ra trong ngày khai trương đã bán hết. Trước đó, trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty Hưng Lộc Phát (chủ dự án The Golden Star) đã có 120 khách đặt chỗ và sau đó ký hợp đồng mua. Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn công bố, chủ đầu tư dự án The Golden Star đã bán 270 căn hộ.
 
 
Không chỉ vậy, Công ty Hưng Lộc Phát còn thu hút khách hàng bằng cách đưa ra gói nội thất cao cấp trị giá 340 triệu đồng, gồm hệ thống tủ bếp cao cấp, ván lót sàn của Đức, nhà vệ sinh hoàn thiện với gạch cẩm thạch, thiết bị vệ sinh ToTo, bếp điện từ và máy hút mùi Malloca cùng hệ thống bảo vệ an ninh 3 lớp, camera nhận diện gương mặt...
 
Các chủ đầu tư còn đưa ra những tiện ích để người mua thấy sự vượt trội của dự án mà họ sắp sở hữu. Dự án River City (quận 7) của Công ty CP Đầu tư Phát Đạt, An Investment và Greed Group vừa công bố với 99 tiện ích, trong đó có những loại độc lạ, chưa từng có ở TP HCM, như biển đảo nhân tạo, đường hoa trên không, quảng trường nước và ánh sáng, đường hoa đi bộ trên không và hồ thác nước 2 tầng với giá trị đầu tư lên đến 20 triệu USD…
 
Hay dự án Valéo Đầm Sen ở quận Tân Phú, dù chưa chính thức công bố bán nhưng được nhiều khách hàng quan tâm vì chủ đầu tư chấp nhận mở toang phần trệt để tạo 18 tiện ích thiết thực cho cư dân. Đồng thời, chủ đầu tư còn chọn một hướng mới, tuy có phần mạo hiểm, là căn hộ 3-4 phòng ngủ, phù hợp gia đình 3 thế hệ sống chung.
 
Một chuyên gia BĐS tại TP HCM cho rằng khi nguồn cung căn hộ ngày càng nhiều, người mua ngoài việc xem xét giá và vị trí thì dịch vụ cùng tiện ích vượt trội của dự án sẽ là điều kiện tiên quyết để họ chọn lựa.